ไข่เยี่ยวม้าน้ำแดง

maeban 30 ก.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,438    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูไข่แสนอร่อยง่ายๆ ที่นำไข่เยี่ยวม้าทอดจนสุกเหลือง ราดด้วยซอสรสชาติเข้มข้น และเพิ่มความหอมอีกนิดด้วยกระเทียมเจียว เป็นเมนูอีกจานที่อร่อยเลิศจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ไข่เยี่ยวม้า 2 ฟอง
คะน้าฮ่องกง 7 ต้น
ขิงหั่นแว่น               3 แว่น
กระเทียมบุบ 2 กลีบ
รากผักชีบุบ           1 ราก
ซอสเห็ดหอม          1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น            1/4  ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
แป้งมันฮ่องกงผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย 1 ช้อนชา
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. นำไข่เยี่ยวม้าลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง พอเหลืองตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วผ่าครึ่งเตรียมไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่คะน้าลงลวกพอสุกตักขึ้นพักไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำเปล่า กระเทียม ขิง รากผักชีพอเดือด ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น น้ำมันงา คนพอเข้ากัน ใส่แป้งมันฮ่องกง คนให้แป้งสุกใส ตักขึ้นพักไว้
4. จัดไข่เยี่ยวม้า และคะน้าฮ่องกง ใส่ภาชนะ ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 3 โรยกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว