เมนูของหวานน่ารักง่ายๆ กับนมสดแช่แข็งขูดเป็นปุยเล็กๆ วางในถ้วยใบสวย ตามด้วยผลไม้นานาชนิด ทั้งแอปเปิล สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และส้ม ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี รสเปรี้ยวอมหวาน โรยด้วยอัลมอนด์กรุบกรอบ น่ารับประทานสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสมผลไม้นมสด (สำหรับ 2 ที่) |
|
แอปเปิลสีเขียวหั่นชิ้นบาง |
4 ชิ้น |
สตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้น |
2-3 ลูก |
บลูเบอร์รี |
10 ลูก |
ส้มซันคิสปอกเปลือกหั่นชิ้น |
1/4 ลูก |
อัลมอนด์สไลซ์อบสุก |
1 ช้อนโต๊ะ |
นมสดแช่จนแข็ง |
2 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ขูดนมสดแช่แข็ง จนเป็นปุย ใส่ลงในภาชนะสำหรับเสิร์ฟ
2. เรียงผลไม้ใส่ลงบนนมสด ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี โรยอัลมอนด์สไลซ์ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมซอสสตรอว์เบอร์รี |
|
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง |
200 กรัม |
น้ำเปล่า |
1 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทรายแดง |
100 กรัม |
น้ำมะนาวคั้นสด |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. นำสตรอว์เบอร์รีใส่ลงในหม้อเคลือบหรือหม้อสเตนเลส เติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดเบาไฟ เคี่ยวจนสตรอว์เบอร์รีสุกนุ่ม
2. ใส่น้ำตาลทรายแดง เคี่ยวต่อพอข้น ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ยกลงพักไว้ให้เย็น ใส่ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้เนียน เทใส่ภาชนะ
Notes :
- ถ้าใช้สตรอว์เบอร์รีสด ซอสจะหอมและรู้สึกสดชื่นยิ่งขึ้น
- เมนูนี้รับประทานแล้วสดชื่นมาก ๆ ถ้าใครชอบหวาน สามารถใส่น้ำผึ้งลงในนมสดก่อนนำไปแช่แข็งได้ตามชอบ