ปลาอินทรีนึ่งซีอิ๊ว

maeban 27 ก.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    32,161    0    35   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยเลิศรสง่ายๆ กับปลาอินทรี เนื้อนุ่ม ราดรสความอร่อยด้วยซีอิ๊วขาว และส่วนผสมต่างๆ แล้วโรยด้วยขิง ก่อนจะนำนึ่งจนสุกหอมกรุ่น แค่ได้กลิ่นหอมจากเตาก็ชวนน้ำลายสอแล้ว รสชาติขอบอกเลยว่าซอสรสกลมกล่อมเข้ากับความนุ่มละมุนลิ้นของปลาได้อย่างลงตัวสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาอินทรีสดหั่นแว่น 1 ชิ้น
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
เหล้าจีน 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น 2 ก้าน
ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมซีอิ๊วขาว น้ำมันงา เหล้าจีน เกลือป่น และน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน
2. วางปลาอินทรีในจานสำหรับนึ่ง ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 โรยขิงซอย ยกขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนปลาสุกเปิดฝาโรยต้นหอม ขึ้นฉ่าย ผักชี และพริกชี้ฟ้า ยกลงจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว