อาหารไทยเลิศรสง่ายๆ กับปลาอินทรี เนื้อนุ่ม ราดรสความอร่อยด้วยซีอิ๊วขาว และส่วนผสมต่างๆ แล้วโรยด้วยขิง ก่อนจะนำนึ่งจนสุกหอมกรุ่น แค่ได้กลิ่นหอมจากเตาก็ชวนน้ำลายสอแล้ว รสชาติขอบอกเลยว่าซอสรสกลมกล่อมเข้ากับความนุ่มละมุนลิ้นของปลาได้อย่างลงตัวสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาอินทรีสดหั่นแว่น |
1 ชิ้น |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันงา |
1 ช้อนชา |
เหล้าจีน |
1 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น |
2 ก้าน |
ขิงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมซีอิ๊วขาว น้ำมันงา เหล้าจีน เกลือป่น และน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน
2. วางปลาอินทรีในจานสำหรับนึ่ง ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 โรยขิงซอย ยกขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนปลาสุกเปิดฝาโรยต้นหอม ขึ้นฉ่าย ผักชี และพริกชี้ฟ้า ยกลงจัดเสิร์ฟ