รังนกตุ๋นแปะก๊วย

maeban 18 ก.ค. 2559 17:01 น.
ถูกใจ
1    60,838    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของว่างเพื่อสุขภาพ ทำง่าย จะทำขายก็ได้ราคา เพราะสูตรของเราอร่อยทุกสูตร ^ ^


ส่วนผสม
รังนก       200 กรัม
แปะก๊วยต้มแล้ว 200 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง

วิธีทำ     
1.ลวกรังนก ด้วยน้ำร้อน ดึงขนดำๆ ออก แล้วล้างให้สะอาดอีกครั้ง สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำพักไว้    
2.ผสมน้ำตาล ทรายกับน้ำตั้งไฟ พอเดือดใส่แปะก๊วยลงเคี่ยวจนน้ำตาลทรายซึมเข้าแปะก๊วยจึงใส่รังนก
3.ตั้งไฟ เคี่ยวอีกครั้งจนได้ที่ ยกลง เสิร์ฟได้ทั้งร้อนและเย็นตามชอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว

ขนมหวานไทย

฿250฿175
ขายดี
แนะนำ