เมนูยำรสเด็ดที่ใครๆ ก็ต้องชื่นชอบ กับ ปลาหมึกไข่ เนื้อแน่นหนึบ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน และวุ้นเส้น เส้นใส เหนียวนุ่ม ละมุนลิ้น จนเข้ากันดีแล้วก็จัดเสิร์ฟความแซ่บนัวร์ได้เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาหมึกไข่นึ่งสุกหั่นแว่น |
150 กรัม |
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่มลวกสุก |
80 กรัม |
พริกสดสีแดงสับละเอียด |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
แคร์รอตหั่นเส้น |
1/4 ถ้วยตวง |
กะหล่ำปลีผสีม่วงซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกสด คนพอเข้ากัน
2. ผสมปลาหมึกไข่ วุ้นเส้น แคร์รอต กระเทียม และน้ำยำในข้อที่ 1 คลุกเคล้าพอเข้ากัน ใส่ขึ้นฉ่ายคนให้เข้ากัน ตักใส่จานที่รองด้วยกะหล่ำปลีสีม่วง จัดเสิร์ฟ