เมนูอาหารว่างสุดรังสรรค์แสนอร่อย ที่นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป วัตถุดิบหาง่าย มาบี้ให้แตกเป็นชิ้นเล็ก เคล้าความอร่อยด้วยส่วนผสมลาบรสเด็ด แล้วนำไปทอดจนสุกกรอบเหลือง น่ารับประทานสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป |
2 ห่อ |
หมูสับแช่เย็นจัด |
350 กรัม |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ข้าวคั่วป่น |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
1 1/2 ช้อนชา |
ใบมะกรูดซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
3 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีฝรั่งซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ไข่ไก่ตีพอแตก |
2 ฟอง |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. แกะบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปออกจากซอง บี้เส้นบะหมี่ให้แตก เตรียมไว้
2. ผสมหมูสับ น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกป่นลงในอ่างผสม คลุกเคล้าพอเข้ากัน
3. ใส่ใบมะกรูด หอมแดง ผักชี ผักชีฝรั่ง และต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ข้าวคั่วป่น คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
4. นำส่วนผสมที่ได้ปั้นเป็นก้อนกลม ชุบลงในไข่ไก่ที่ตีพอแตก แล้วคลุกกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่บี้ไว้จนทั่ว
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมข้อที่ 4 ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ