ไก่ม้วนผักลวกน้ำจิ้มแจ่ว

maeban 22 ก.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    22,809    0    35   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยขนาดชิ้นพอดีคำ กับอกไก่เนื้อนุ่ม สไลซ์ชิ้นพอดีคำ สอดไส้ด้วยแคร์รอต ข้าวโพดอ่อน เห็ดออรินจิ ให้สวยงาม ม้วนให้เป็นวงกลม แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยเลิศสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม  
อกไก่สไลซ์ 200 กรัม
แคร์รอตหั่นแท่ง 100 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นแท่ง 50 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นแท่ง 50 กรัม
น้ำมะขามเปียก 5 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ไม้จิ้มฟันสำหรับกลัด  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากันยกขึ้นตั้งไฟ คนให้ข้นเล็กน้อย ปิดไฟ
2. ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว ผักชี ผักชีฝรั่ง ต้นหอม คนให้เข้ากันอีกครั้งพักไว้
3. วางอกไก่สไลซ์บนภาชนะเรียบ เรียงแคร์รอต ข้าวโพดอ่อน เห็ดออรินจิ ให้สวยงาม ม้วนไก่ใช้ไม้จิ้มฟันกลัด ใส่ภาชนะ พักไว้
4. ตั้งลังถึงพอเดือด นำไก่ที่ม้วนไว้ขึ้นนึ่ง ประมาณ 5-10 นาที พอสุก จัดเสิร์ฟ พร้อมน้ำจิ้มแจ่วในส่วนผสมข้อที่ 1 ที่โรยผักชี
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว