เมนูขนมแสนอร่อยที่มีไขมันต่ำ กับ โยเกิร์ต เนื้อนุ่ม ไขมันต่ำ หอมมัน ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี รสเปรี้ยวอมหวาน ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว
ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่) |
|
สตรอว์เบอร์รีสดผ่าครึ่ง |
200 กรัม |
น้ำตาลทราย |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนชา |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติชนิดไขมันต่ำ |
250 กรัม |
สตรอว์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง |
2-3 ลูก |
วิธีทำ
1. ผสมสตรอว์เบอร์รีสด น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวพอสตรอว์เบอร์รีนุ่ม ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ยกลงพักไว้ให้เย็น
2. ตักโยเกิร์ตใส่ถ้วยสลับกับซอสสตรอว์เบอร์รีในข้อที่ 1 ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ