อาหารไทยแสนอร่อยง่ายๆ ที่นำไส้ตันต้มจนสุกนุ่ม หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ เคล้าแป้งทอดกรอบที่เพิ่มกลิ่นด้วยกระเทียมโขลกจนส่งกลิ่นหอม แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสพริก ที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้เมนูนี้อร่อยเลิศมากยิ่งขึ้น
ส่วนผสม |
|
ไส้ตันต้มสุกหั่นชิ้น |
200 กรัม |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
กระเทียมไทยโขลกหยาบ |
1/2 ถ้วยตวง |
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป |
100 กรัม |
น้ำเปล่า |
50 กรัม |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ซอสพริก |
|
วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบ น้ำเปล่า น้ำปลา พริกไทยป่น กระเทียม ไส้ตัน คลุกเคล้าพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไส้ตันลงทอดพอเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมซอสพริก