ไก่ผัดถั่วน้ำพริกแกงใต้

maeban 19 ก.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
2    13,150    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเด็ด กับสะโพกไก่ เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับ ถั่วฝักยาว กรุบกรอบ น้ำพริกแกงใต้ รสเผ็ดจัดจ้าน และสมุนไพรต่างๆ ที่ส่งกลิ่นหอมกลิ่น เชิญชวนให้เข้าไปรับประทานสัมผัสความอร่อยในจานนี้
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้น     200 กรัม
น้ำพริกแกงใต้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำปลา   1/2 ช้อนชา
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำเปล่า  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงใต้ลงผัดพอหอม ใส่สะโพกไก่ลงผัด พอสุก
2. ใส่ถั่วฝักยาวลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่พริกชี้ฟ้า พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว