อาหารไทยรสเด็ด กับสะโพกไก่ เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับ ถั่วฝักยาว กรุบกรอบ น้ำพริกแกงใต้ รสเผ็ดจัดจ้าน และสมุนไพรต่างๆ ที่ส่งกลิ่นหอมกลิ่น เชิญชวนให้เข้าไปรับประทานสัมผัสความอร่อยในจานนี้
ส่วนผสม |
|
สะโพกไก่หั่นชิ้น |
200 กรัม |
น้ำพริกแกงใต้ |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1/2 ช้อนชา |
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
น้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนชา |
ใบมะกรูดซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยอ่อน |
2 ช่อ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงใต้ลงผัดพอหอม ใส่สะโพกไก่ลงผัด พอสุก
2. ใส่ถั่วฝักยาวลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่พริกชี้ฟ้า พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ