กุ้งนึ่งมะนาว

maeban 20 ก.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    9,160    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กับข้าวไทยรสเลิศง่ายๆ กับกุ้งตัวโตเนื้อแน่น นึ่งจนสุกเปลี่ยนเป็นสีส้มหอม แล้วราดด้วยน้ำราดรสแซ่บจัดจ้าน ก็พร้อมหม่ำสัมผัสความอร่อยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)  
กุ้งสดตัดหัวออก 100 กรัม
พริกขี้หนูสีเขียว สีแดงสับ อย่าง 1 เม็ด
กระเทียมกลีบใหญ่สับ 2 กลีบ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/2 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/4 ช้อนชา
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
มะนาวฝานชิ้นบางสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผ่าหลังกุ้งทั้งเปลือกดึงเส้นดำออก ล้างให้สะอาดเรียงใส่จาน เตรียมไว้
2. ผสมพริกขี้หนู กระเทียม น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้ละลาย
3. โรยเกลือลงบนกุ้ง ยกขึ้นนึ่งประมาณ 4 นาที หรือจนกุ้งสุก (เมื่อกุ้งสุกแล้วควรยกลงทันที ถ้านึ่งต่อไปเรื่อย ๆ เนื้อกุ้งจะแข็งรับประทานไม่อร่อย)
4. ราดส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงบนกุ้ง ตกแต่งด้วยผักชี และมะนาว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว