กุ้งนึ่งบ๊วย เมนูอร่อยไม่ง้อเหลา

maeban 6 ส.ค. 2559 14:00 น.
ถูกใจ
1    37,906    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานสุขภาพมีคุณค่าทางโภชนาการ ใช้เวลาทำไม่นาน


ส่วนผสม 
กุ้งสดตัวโต ๆ 5-6 ตัว
ขิงซอย 2-3 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตซอย 2-3 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนุ่มหั่นเส้น 2 ดอก
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น 1 เม็ด

วิธีทำ
กุ้งสุดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก จัดใส่ถ่วยหรือจานทนความร้อน โรยหน้าด้วยขิง แคร์รอต เห็ดหอม พริกชี้ฟ้า ขึ้นฉ่าย ราดด้วยน้ำปรุงรส นึ่งประมาณ 5 นาทีหรือนำเข้าไมโครเวฟให้สุก เสิร์ฟขณะร้อน ๆ 

ส่วนผสมน้ำปรุงรส
บ๊วยดอง (ยีเอาเฉพาะเนื้อ) 2-3 ลูก
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
พริกไทยป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
ผสมซอสปรุงรสและส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ชิมรสเปรี้ยว เค็ม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว