ส่วนผสม
กุ้งสดตัวโต ๆ |
5-6 ตัว |
ขิงซอย |
2-3 ช้อนโต๊ะ |
แคร์รอตซอย |
2-3 ช้อนโต๊ะ |
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนุ่มหั่นเส้น |
2 ดอก |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1 ต้น |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น |
1 เม็ด |
วิธีทำ
กุ้งสุดปอกเปลือกผ่าหลังดึง
เส้นดำออก จัดใส่ถ่วยหรือจานทนความร้อ
น โรยหน้าด้วยขิง แคร์รอต เห็ดหอม พริกชี้ฟ้า ขึ้นฉ่าย ราดด้วยน้ำปรุงรส นึ่งประมาณ 5 นาทีหรือนำเข้าไมโครเวฟให้ส
ุก เสิร์ฟขณะร้อน ๆ
ส่วนผสมน้ำปรุงรส
บ๊วยดอง (ยีเอาเฉพาะเนื้อ) |
2-3 ลูก |
ซอสหอยนางรม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุป |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันงา |
1 ช้อนชา |
พริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
ผสมซอสปรุงรสและส่วนผสมทั้ง
หมดให้เข้ากัน ชิมรสเปรี้ยว เค็ม