ส้มตำกระท้อน

maeban 19 ก.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    6,150    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสแซ่บจัดจ้าน อย่าง ส้มตำ ที่คราวนี้ขอเนรมิตความอร่อยรูปแบบใหม่ โดยนำกระท้อน ผลไม้ไทยเนื้อนุ่ม รสหวาน มาโขลกรวมกับปูเค็ม มะเขือม่วง แล้วเพิ่มความเผ็ดร้อนจัดจ้านแบบไทยๆ ด้วยพริกสด และกระเทียม จนได้ที่แล้วก็ตักเสิร์ฟได้เลย รับรองว่าอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
กระท้อนสับ 200 กรัม
ปูเค็ม 1 ตัว
มะเขือม่วงฝานชิ้นบาง 2 ลูก
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
กระเทียม                3 กลีบ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
กุ้งแห้งสำหรับโรย  
ผักสดต่าง ๆ  

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสด พอหยาบ
2. ใส่น้ำปลา น้ำปลาร้า น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว โขลกพอเข้ากันเบา ๆ
3. ใส่ปูเค็ม มะเขือม่วง กระท้อน โขลกพอเข้ากันเบา ๆ ตักใส่ภาชนะ โรยกุ้งแห้ง จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว