อาหารไทยเลิศรส กับปลาทับทิมชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ราดรสความจัดจ้านด้วยน้ำยำรสเด็ด ได้กลิ่นหอมๆ ของมะนาว ชวนน้ำลายสอสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาทับทิมแล่เนื้อหั่นชิ้น |
250 กรัม |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่ |
1/4 ถ้วยตวง |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
มะนาวปอกเปลือกหันเนื้อ |
4 ลูก |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 1/2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาทับทิมลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่นคนพอเข้ากัน
3. จัดปลาที่ทอดไว้ใส่ภาชนะ โรยมะนาว ต้นหอม ใบสะระแหน่ หอมแดง ราดด้วยน้ำยำ จัดเสิร์ฟ