ต้มแซ่บหมูเด้งใส่ผักกาดดอง

maeban 17 ก.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    17,325    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูน้ำซุปรสแซ่บจัดจ้าน ที่นำหมูเด้ง หนึบหนับ ปั้นเป็นก้อนกลม ขนาดพอดีคำ ต้มพร้อมกับผักกาดดอง รสกลมกล่อม และขอเพิ่มความหอมด้วยสมุนไพรไทยนานาชนิดที่เรียงรายมาสร้างความอร่อย รับรองว่าอร่อยโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
หมูเด้งปั้นเป็นก้อนกลมลวกสุก 200 กรัม
ผักกาดดองกระป๋องหั่นชิ้น   200 กรัม
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
หอมแดงทุบพอแตก 5 หัว
พริกขี้หนูทุบพอแตก 5 เม็ด
น้ำเปล่า  3 ถ้วยตวง
พริกป่น 2 ช้อนชา
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว    1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย  

 วิธีทำ
1. ใส่ผักกาดดองและน้ำเปล่าลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดเบาไฟ เคี่ยวสักครู่
2. ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และหมูเด้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนให้เข้ากัน เดือดอีกครั้งยกลง
3. ใส่พริกขี้หนู น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว