หมูผัดสะตอพริกขี้หนูสด

maeban 16 ก.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    14,853    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวอร่อยง่ายๆ ที่นำ หมูสามชั้น เนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดกับเครื่องที่โขลกจนส่งกลิ่นหอม และสะตอ ผักพื้นบ้านของไทย จนเข้ารสชาติเข้าถึงเนื้อ แค่ได้กลิ่นหอมก็แทบอดใจไม่ไหวแล้ว ส่วนรสชาติบอกได้คำเดียวว่าเลิศสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสามชั้นหั่นชิ้น 250 กรัม
สะตอแกะเม็ดออกผ่าครึ่ง 100 กรัม
พริกขี้หนูสวน 40 เม็ด
กระเทียม 6 กลีบ
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา       1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา         
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม พอแหลก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หมูสามชั้นลงผัดพอเหลืองเทน้ำมันออกให้เหลือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
3. ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่สะตอลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว