ลาบปลาหมึก

maeban 16 ก.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    9,465    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุดแซ่บซี้ดซ้าด กับ ปลาหมึก เหนียวหนึบ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ลวกพอสุก เคล้าความอร่อยด้วยส่วนผสมลาบรสเด็ด จนเข้ากันดีแล้ว ก็โรยใบสะระแหน่อีกนิด ก็พร้อมหม่ำสัมผัสความอร่อยแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาหมึกหั่นชิ้น 250 กรัม
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
ผักชีซอย 2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนชา
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ปลาหมึกลงลวกพอสุก ตักขึ้นใส่อ่างผสม
2. ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น น้ำตาลทราย ข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง หอมแดงคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
               
 
 
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว