อกไก่ผัดถั่วหวาน

maeban 14 ก.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    6,727    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเลิศรส แคลอรี่ต่ำง่ายๆ กับอกไก่หั่นชิ้น เนื้อแน่นนุ่มขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับ ถั่วลันเตา กรุบกรอบ รสหวาน แล้วปรุงรสจนกลมกล่อม ก็จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
เนื้ออกไก่ลอกหนังหั่นชิ้นบาง 200 กรัม
ถั่วลันเตาหวาน 1 ถ้วยตวง
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 4 ดอก
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า, น้ำเย็น, เกลือป่นหยาบ  

วิธีทำ
1. ตัดขั้วและลอกเส้นแข็งของถั่วลันเตาออก ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าพอเดือด ใส่เกลือป่นเล็กน้อย นำถั่วลันเตาลงลวกแค่พอสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็น พักไว้
2. นำกระทะขึ้นตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เนื้อไก่ ผัดพอสุก
3. ใส่ถั่วลันเตาที่ลวกไว้ เร่งไฟแรง ใส่เห็ดฟาง ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย
พริกไทยป่น เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
4. ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว