เมนูอาหารจานเดียวรสชาติจัดจ้าน ที่นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ลวกจนสุกนุ่ม ผัดกับปลาทูน่า เนื้อนุ่ม และน้ำพริกแกงเผ็ด รสชาติจัดจ้าน พอขลุกขลิก ปิดท้ายด้วยโรยพริกชี้ฟ้าและใบมะกรูดหอมๆ ลงไปก็พร้อมหม่ำแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกสุก |
1 ห่อ |
ปลาทูน่าในน้ำมันพืชบีบน้ำมันออก |
70 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
หัวกะทิ |
1/4 ถ้วยตวง |
หางกะทิ |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1/4 ช้อนชา |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม เติมหัวกะทิ ผัดจนแตกมัน
2. ใส่หางกะทิพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาทูน่า เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผัดให้เข้ากัน โรยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ