แกงไทยรสเด็ดแสนอร่อย กับเมนูแกงป่า ที่นำซี่โครงหมูอ่อน กรุบกรอบ ต้มพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงเผ็ด รสจัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่องเทศนานาชนิด พร้อมด้วยมะเขือพวง ใบกะเพรา และพริกขี้หนู จนได้ที่แล้วก็ตักใส่ชาม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน ก็อร่อยเลิศแล้วค่ะ
ส่วนผสม |
|
ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้น |
200 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
4 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
มะเขือพวง |
1/4 ถ้วยตวง |
ใบกะเพรา |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูสวนสีเขียวบุบพอแตก |
20 เม็ด |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่ซี่โครงหมูอ่อน เกลือป่น พอเดือดช้อนฟองออก เคี่ยวไฟอ่อน ๆ จนนุ่ม น้ำเหลือประมาณ 2 ถ้วยตวง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม เทใส่ลงในหม้อ
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา คนให้เข้ากัน ใส่มะเขือพวง พอสุก
4. ใส่ใบกะเพรา พริกขี้หนู คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ