ปลาหมึกไข่ผัดพริกน้ำแดง

maeban 11 ก.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    9,968    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้าน กับ ปลาหมึกไข่ เนื้อแน่นหั่นเป็นแว่น ขนาดชิ้นพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับกระเทียม หอมหัวใหญ่ ต้นหอม แล้วเพิ่มความเผ็ดร้อนด้วย พริกชี้ฟ้า ปรุงรสจนกลมกล่อม แล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจานได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาหมึกไข่หั่นแว่น 200 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน     2 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1 เม็ด
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ปลาหมึกลงผัดพอสุก
2. ใส่หอมหัวใหญ่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส และน้ำพริกเผา
3. เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้า ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว