กับข้าวไทยรสเด็ด กับไส้อ่อนหมู ต้มจนสุกนุ่ม เคล้าความอร่อยกับส่วนผสมลาบ รสเผ็ดจัดจ้าน ได้กลิ่นหอมๆ ของสมุนไพรไทยและข้าวคั่ว รับรองได้ว่าถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
ไส้อ่อนหมูต้มจนนุ่ม |
150 กรัม |
หอมแดงซอย |
3 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนชา |
ผักชีซอย |
2 ช้อนชา |
ข้าวคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 1/2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
2 ช้อนชา |
ใบสะระแหน่สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว คนพอเข้ากัน
2. ใส่ไส้อ่อน หอมแดง ต้นหอม ผักชี คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ