เมนูเส้นจานเดียวเลิศรส กับ บะหมี่ไข่ เส้นเหลืองยาว เหนียวนุ่ม ราดด้วย น่องไก่น้ำแดง เนื้อแน่น ทอดจนสุกกรอบเคียงด้วยแคร์รอต ข้าวโพด บรอกโคลี โรยกระเทียมเจียว ในกล่องใบสวย ที่สะดวกสามารถพกพาไปรับประทานได้ทุกที่เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
น่องไก่ (น้ำหนักประมาณ 250 กรัม) |
2 น่อง |
เส้นบะหมี่ไข่ |
2 ก้อน |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสมะเขือเทศ |
3 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนชา |
ซอสพริก |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น |
1/8 ช้อนชา |
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ |
2 ช้อนโต๊ะ |
แคร์รอตหั่นชิ้นลวกสุก |
4 ชิ้น |
ข้าวโพดอ่อนลวกสุก |
2 ชิ้น |
บรอกโคลีลวกสุก |
50 กรัม |
แป้งทอดกรอบ |
100 กรัม |
น้ำเปล่าแช่เย็น |
150 กรัม |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนชา |
กระเทียมเจียวสำหรับโรย |
|
น้ำเปล่าสำหรับลวก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบ น้ำเปล่า คนพอเข้ากัน นำน่องไก่ลงชุบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสเห็ดหอม ซอสพริก น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำเปล่า พริกไทยป่น ลงผัดพอมีลักษณะข้น
3. ใส่น่องไก่ทอด ถั่วลิสง ลงคลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะพักไว้
4. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเส้นบะหมี่ลงลวกพอสุก ตักใส่กล่อง ราดด้วยไก่น้ำแดง วางเคียงด้วยแคร์รอต ข้าวโพด บรอกโคลี โรยกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ