อาหารไทยรสแซ่บ ง่ายๆ กับ หมูสันนอก ลวกพอสุกนุ่ม เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำ รสเด็ด แล้วขอเพิ่มความกรุบกรอบอีกนิดด้วยข้าวคั่ว ก็พร้อมลงมือหม่ำสัมผัสความอร่อยของเมนูนี้แล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
หมูสันนอกหั่นชิ้น |
200 กรัม |
ผักชีฝรั่งซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่ |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 1/2 ช้อนชา |
พริกป่น |
1-2 ช้อนชา |
ข้าวคั่ว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำหมูลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น และข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน
3. ใส่หมูลวก ผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ