เมนูนี้เป็นการนำเอาเส้นบะหมี่ มาคลุกกับเครื่องลาบแบบอาหารอีสาน จนได้รสชาติแซ่บโดนใจ
ส่วนผสม
เส้นบะหมี่ไข่ 2 ก้อน / หมูกรอบหั่นชิ้น 150 กรัม / น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ / หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ / น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ / น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา / พริกป่น 1 ½ ช้อนชา / ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ / ต้นหอมหั่นท่อนสั้น 2 ช้อนชา / ผักชีหั่น 2 ช้อนชา / ใบสะระแหน่ (สำหรับโรย) / พริกขี้หนูแห้งทอด (สำหรับโรย) / ผักสดต่างๆ เช่น ผักกาดขาว, กะหล่ำปลี, แตงกวา, ถั่วฝักยาว, ผักชี, ต้นหอม
วิธีทำ
1. นำบะหมี่ลงลวกในน้ำเดือดพอส
ุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่พริกป่น
3. ใส่เส้นบะหมี่ หมูกรอบ หอมแดง และข้าวคั่วป่น ลงในอ่างผสม นำส่วนผสมในข้อ 2 ลงคลุกเคล้าพอเข้ากัน
4. ใส่ต้นหอม ผักชี คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน โรยใบสะระแหน่ พริกขี้หนูทอด จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดต่างๆ