ต้มจืดไก่ใส่ใบโหระพา

maeban 7 ก.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    9,726    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูต้มจืดง่ายๆ รสกลมกล่อม กับ เนื้อไก่สับละเอียดเคล้าส่วนผสมจนได้ที่ ปั้นเป็นก้อนขนาดชิ้นพอดีคำ แล้วนำไปต้มจนสุกสุกหอม เพิ่มความอร่อยด้วยผงซุปไก่และใบโหระพา สมุนไพรริมรั้วบ้านหาง่าย จนกลายเป็นน้ำซุปรสเลิศ ที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องยกนิ้วให้
ส่วนผสม  
เนื้อไก่สับละเอียด 200 กรัม
น้ำปลา (1) 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น            1 ช้อนชา
ใบโหระพา 100 กรัม
น้ำเปล่า 3 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา (2) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผงซุปรสไก่             1 ช้อนชา
พริกไทยป่นสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อไก่สับกับน้ำปลา (1) พริกไทยป่น นวดจนเข้ากันดีปั้นเป็นก้อนพอดีคำเตรียมไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เนื้อไก่ที่ปั้นเป็นก้อนไว้ลงต้ม ปรุงรสด้วย น้ำปลา (2) ผงซุปรสไก่พอไก่สุก ใส่ใบโหระพา คนพอเข้ากันยกลงตักใส่ชาม โรยพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว