อาหารไทยง่ายๆ ที่นำผักหวาน ผักริมรั้วบ้านหาง่าย รสหวาน กรุบกรอบ มาผัดกับกุ้งตัวโต เนื้อแน่น พอสุกหอม ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้ว ก็ตักใส่จานจัดเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะได้เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ยอดผักหวาน |
150 กรัม |
กุ้งสด |
200 กรัม |
กระเทียม |
5 กลีบ |
พริกขี้หนูสวน |
10 เม็ด |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับผัด |
|
วิธีทำ
1. กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก ล้างให้สะอาด
2. โขลกพริกขี้หนูและกระเทียมพอแหลก
3. ใส่น้ำมันพืชในกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียม และพริกขี้หนูลงผัดพอหอม ใส่กุ้งผัดโดยใช้ไฟแรงพอกุ้งสุก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย
4. ใส่ผักหวานลงผัดเร็ว ๆ เติมน้ำเปล่าพอสุก ตักใส่จานเสิร์ฟร้อน ๆ