อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นง่ายๆ กับ เส้นสปาเกตตี เส้นจากอิตาเลียนเรียวยาวเหนียวนุ่ม ผัดกับน้ำพริกแกงเขียวหวานแบบไทยๆ ปรุงรสจนกลมกล่อม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม |
|
อกไก่หั่นชิ้น |
50 กรัม |
เส้นสปาเกตตีลวกสุก |
100 กรัม |
มะเขือเปราะหั่นชิ้น |
3 ลูก |
มะเขือพวง |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
ใบโหระพา |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำพริกแกงเขียวหวาน |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
1 1/2 ช้อนชา |
กะทิ |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานผัดจนหอม ใส่กะทิคนจนเดือด
2. ใส่อกไก่ มะเขือเปราะ มะเขือพวง ผัดพอสุก ใส่เส้นสปาเกตตี พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ