ปลาช่อนผัดเต้าเจี้ยว

maeban 4 ก.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    17,268    0    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยเลิศรสง่ายสุดๆ กับ ปลาช่อน ปลาน้ำจืด โอเมก้าสูง เนื้ออร่อย ทอดจนสุกเหลือง ผัดพอสุกหอมกับเต้าเจี้ยว และปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ยกเสิร์ฟ เรียกได้ว่าเป็นเมนูง่ายๆ ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยฃน์ต่อร่างกายมากมายเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาช่อนหั่นแว่น 300 กรัม
เต้าเจี้ยวเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
พริกชีฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน      1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาช่อนลงทอดจนสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมลงเจียวพอหอม ปรุงรสด้วย เต้าเจี้ยวเม็ด ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าและปลาช่อนผัดให้เข้ากันโรยพริกชี้ฟ้าและขึ้นฉ่ายผัดให้เข้ากันตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว