ซี่โครงหมูย่างน้ำผึ้ง

maeban 4 ก.ย. 2560 09:47 น.
ถูกใจ
2    19,364    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กับข้าวแสนอร่อยง่าย ๆ กับซี่โครงหมู หมักส่วนผสมจนได้ที่แล้ว ที่ขอเพิ่มความหวานด้วยน้ำผึ้ง นำไปย่างพอสุกเหลืองหอม ตัดเป็นชิ้น แล้วเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองได้ว่าถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมู 350 กรัม
น้ำผึ้ง      3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่ 7 กลีบ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยป่น ให้ละเอียด
2. ผสมเครื่องที่โขลกไว้กับน้ำผึ้ง ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม และน้ำมันพืช คนพอเข้ากัน ใส่ซี่โครงหมู คลุกเคล้า พอเข้ากันหมักไว้ 1-2 ชั่วโมง
3. นำซี่โครงหมูที่หมักจนได้ที่ขึ้นย่างบนเตาไฟ (ขณะย่างให้ทาน้ำที่เหลือจากการหมัก) จนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ยกลงหั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว