ยำรสแซ่บจัดจ้านสุดรังสรรค์ง่ายๆ กับ ไข่ดาว เนื้อนุ่ม ราดด้วยน้ำยำรสเด็ด และเบคอน รับรองได้ว่าเงมนูจานนี้ต้องอร่อยโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอนชัวร์
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
เบคอนทอดกรอบ |
4 เส้น |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเชื่อมความเข้มข้น 1:1 |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูโขลกละเอียด |
10 เม็ด |
หอมหัวใหญ่ซอยตามยาว |
50 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้น |
50 กรัม |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1 ต้น |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน ตอกไข่ไก่ลงทอดพอสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานสำหรับเสิร์ฟ เตรียมไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำเชื่อม คนให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนูโขลกมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ เบคอน และขึ้นฉ่าย คนพอเข้ากัน ตักราดลงบนไข่ดาวที่ทอดไว้ จัดเสิร์ฟ