ผัดเผ็ดหมูสับหน่อไม้ดอง

maeban 3 ก.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    18,621    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้านกับ หน่อไม้ดองลวกสุก หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดกับหมูสับ เนื้อร่วน พอสุกหอม ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ยกเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ พร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจานได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสับ 100 กรัม
หน่อไม้ดองลวกสุก 150 กรัม
กระเทียม 5 กลีบ
พริกสดสีแดง 10 เม็ด
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1/2 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีเขียวหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมกับพริกสดให้ละเอียด เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมและพริกที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม
3. ใส่หมูสับ ผัดพอสุก ใส่หน่อไม้ดอง
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดี ใส่พริกชี้ฟ้าทั้ง 2 สี และใบกะเพราผัดให้เข้ากัน ยกลงตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว