อาหารไทยสุดรังสรรค์ง่ายๆ กับปลาทับทิม เนื้อนุ่มเคล้าเครื่องปรุงรสจนกลมกล่อม เพิ่มความหอมด้วยการห่อใบเตย ย่างจนสุกเหลืองหอม รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม รสเด็ด ที่เข้ากับเนื้อปลาได้อย่างลงตัวพอดีเลย
ส่วนผสม |
|
ปลาทับทิมแล่เนื้อหั่นเป็นชิ้น |
300 กรัม |
รากผักชี |
4 ราก |
กระเทียมไทย |
7 กลีบ |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
เกลือป่นไทย |
1/4 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวนซอย |
10 เม็ด |
ใบเตย |
|
วิธีทำ
1..โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยป่นให้ละเอียด ตักใส่ภาชนะ
2. ใส่ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้เข้ากัน
3. ใส่ปลาทับทิมลงหมัก ประมาณ 20 นาที ห่อด้วยใบเตย นำไปย่างจนสุกเหลือง รับประทานคู่กับน้ำปลาผสมพริกขี้หนู