ปลาทับทิมห่อใบเตย

maeban 3 ก.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,883    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสุดรังสรรค์ง่ายๆ กับปลาทับทิม เนื้อนุ่มเคล้าเครื่องปรุงรสจนกลมกล่อม เพิ่มความหอมด้วยการห่อใบเตย ย่างจนสุกเหลืองหอม รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม รสเด็ด ที่เข้ากับเนื้อปลาได้อย่างลงตัวพอดีเลย
ส่วนผสม  
ปลาทับทิมแล่เนื้อหั่นเป็นชิ้น 300 กรัม
รากผักชี  4 ราก
กระเทียมไทย 7 กลีบ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นไทย          1/4 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนซอย 10 เม็ด
ใบเตย  

วิธีทำ
1..โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยป่นให้ละเอียด ตักใส่ภาชนะ
2. ใส่ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้เข้ากัน
3. ใส่ปลาทับทิมลงหมัก ประมาณ 20 นาที ห่อด้วยใบเตย นำไปย่างจนสุกเหลือง รับประทานคู่กับน้ำปลาผสมพริกขี้หนู
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว