เต้าหู้ฟูยำมะม่วง

maeban 2 ก.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    7,095    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสุดรังสรรค์ กับเต้าหู้สีเหลืองยีจนร่วน แล้วนำไปทอดจนฟูเหลืองกรอบ เคล้าด้วยน้ำยำ รสแซ่บจัดจ้าน และมะม่วงเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด เป็นอีกหนึ่งเมนูที่รวมความอร่อยครบทุกรสชาติเลยจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้สีเหลืองชนิดแข็ง (น้ำหนัก 100 กรัม)          1 ก้อน
มะม่วงเปรี้ยวซอย 1/2 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย         3 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด     1/4 ถ้วยตวง
แคร์รอตซอย 1/4 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงโขลกพอหยาบ 5 เม็ด
น้ำมะนาว               2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
ผักสลัดต่าง ๆ  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ยีเต้าหู้ผ่านกระชอน ผึ่งลมให้หมาด
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนจัด ใส่เต้าหู้ลงทอดจนฟูเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้ละลาย ใส่พริกสด คนพอเข้ากัน
4. ใส่เต้าหู้ทอดฟู หอมแดง มะม่วงเปรี้ยว แคร์รอต และน้ำยำในข้อที่ 3 ลงในอ่างผสม คลุกเคล้าเบา ๆ พอเข้ากัน ใส่ขึ้นฉ่ายคนให้เข้ากันอีกครั้ง
5. ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัดต่าง ๆ

หมายเหตุ         
 ถ้ายังไม่รับประทานควรแยกน้ำยำก่อนจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว