ผัดพริกขิงปลาฟูหน่อไม้ฝรั่ง

maeban 2 ก.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    6,547    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้าน เนื้อปลาดุก สับละเอียดทอดจนเหลืองฟูกรอบ ผัดหน่อไม้ฝรั่งกรุบกรอบ และน้ำพริกแกงคั่ว รสเด็ด แค่ได้กลิ่นหอมก็ชวนน้ำลายสอแล้ว รับรองว่าถูกปากใครหลายคนที่ได้ลิ้มลองแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาดุกสับละเอียด 200 กรัม
หน่อไม้ฝรั่งหั่นแฉลบ 100 กรัม
ใบมะกรูดซอย       2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  5 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อปลาดุกลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดพอหอม ใส่หน่อไม้ฝรั่งลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน ใส่ใบมะกรูด กุ้งแห้ง พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่เนื้อปลาดุกทอดลงผัดคลุกเคล้าพอทั่วตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว