Fondant souffle

maeban 15 ส.ค. 2559 13:00 น.
ถูกใจ
1    5,798    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของโปรดของใครหลายคน เนื้อของขนมชนิดนี้จะต่างกับของฝรั่ง ให้ความรู้สึกนุ่มนวลเวลารับประทาน ทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เหมาะเป็นของว่างยามบ่ายเสิร์ฟ พร้อมชาหรือกาแฟ
 
ส่วนผสม  
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 300 กรัม 
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ  
วิปครีมชนิดจืด 100 กรัม 
แป้งเค้ก (1) 20 กรัม 
นมสด          200 กรัม 
ฝักวานิลลาขูดเอาแต่เนื้อ        1/2 ฝัก         
น้ำตาลทราย (1)                  10 กรัม        
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง)          2 ฟอง        
น้ำตาลทราย (2)              10 กรัม           
แป้งเค้ก (2)                   20 กรัม                  
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว)      2 ฟอง            
น้ำตาลทราย (3)            50 กรัม         
มะเขือเทศอบแห้งแช่น้ำมัน  
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้าขนม  
น้ำตาลทรายสำหรับโรยในพิมพ์  
เนยสดชนิดจืดสำหรับทาพิมพ์  
พิมพ์ถ้วยเซรามิก  

วิธีทำ
1. ตีครีมชีส น้ำผึ้ง และวิปครีม ด้วยตะกร้อมือจนเป็นเนื้อเนียน เติมแป้งเค้ก (1) ลงผสมคนให้เข้ากัน พักไว้
2. ต้มนมสด เนื้อวานิลลา และน้ำตาลทราย (1) เข้าด้วยกัน คนพอละลาย และร้อน ยกลง
3. ตีไข่แดงพอแตก ใส่น้ำตาลทราย (2) ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่แป้งเค้ก (2) คนพอเข้ากัน จากนั้นค่อย ๆ เติมส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงผสมพอเข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟอ่อน จนส่วนผสมสุกมีลักษณะข้น ยกลง พักไว้ให้เย็นสนิท
4. นำส่วนผสมในข้อที่ 3 ลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 1 คนจนเข้ากันดี
5. ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทราย (3) ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จากนั้นนำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 4 ตะล่อมเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือและพายยางจนส่วนผสมเข้ากันดี
6. ทาเนยสดในพิมพ์เซรามิกบางๆ แล้วโรยน้ำตาลทรายพอทั่ว จากนั้นตักส่วนผสมในข้อที่ 5 ลงประมาณ 1/2 เซนติเมตรของพิมพ์ ใส่มะเขือเทศอบแห้งแช่น้ำมัน แล้วตักแป้งลงทับให้ได้ประมาณ 3/4 ของพิมพ์
7. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 25-30 นาที หรือจนสุกเหลือง นาออกจากเตาอบ โรยน้ำตาลไอซิ่ง เสิร์ฟทันที
 
ส่วนผสมมะเขือเทศอบแห้งแช่น้ำมัน  
มะเขือเทศราชินีอบแห้งหั่นครึ่งลูก  100 กรัม 
น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
ใส่มะเขือเทศราชินีอบแห้งลงในน้ำมันมะกอก แช่ไว้ประมาณ 12 ชั่วโมง จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว