อาหารไทยครบทุกรสชาติ กับ หอยแครง เนื้อเหนียวหนึบหนับ เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน และเพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดด้วยมะม่วงเปรี้ยว จนเข้ากันดีแล้วก็ยกเสิร์ฟความอร่อยเลยค่ะ รับรองว่าเมนูจานนี้เด็ดโดนใครหลายคนแน่นอน
ส่วนผสม |
|
หอยแครงลวกแกะเนื้อ |
100 กรัม |
ตะไคร้ซอย |
3 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอย |
2 ช้อนชา |
พริกสดสีแดงโขลก |
5 เม็ด |
น้ำมะนาว |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำพริกเผา |
1 ช้อนโต๊ะ |
มะม่วงเปรี้ยวซอย |
50 กรัม |
วิธีทำ
1. ผสมพริกสด น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา คนพอเข้ากันพักไว้
2. ใส่หอยแครง ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด มะม่วงเปรี้ยว น้ำยำ คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ