อาหารไทยสุดรังสรรค์ง่ายๆ ที่นำหมูสับ วุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว เกลือป่น เพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วยไข่แดงเค็ม แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม รสชาติอร่อยมากเลยนะ จะบอกให้
ส่วนผสม |
|
หมูสับ |
300 กรัม |
ไข่แดงเค็ม (ผ่าครึ่ง) |
3 ฟอง |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่มตัดท่อนสั้น |
100 กรัม |
น้ำซุปหมู |
1/4 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว เกลือป่น นวดให้เข้ากันจนเหนียว
2. ใส่วุ้นเส้นนวดให้เข้ากัน ปั้นส่วนผสมให้เป็นก้อนกลม ใส่ไข่แดงเค็มตรงกลางวางในจานสำหรับนึ่ง จากนั้นเติมน้ำซุปหมู ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 8-10 นาที จนสุกจัดใส่จานจัดเสิร์ฟ