หมูสับนึ่งไข่เค็ม

maeban 31 ส.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    33,166    0    44   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสุดรังสรรค์ง่ายๆ ที่นำหมูสับ วุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว เกลือป่น เพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วยไข่แดงเค็ม แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม รสชาติอร่อยมากเลยนะ จะบอกให้
ส่วนผสม  
หมูสับ     300 กรัม
ไข่แดงเค็ม (ผ่าครึ่ง) 3 ฟอง
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่มตัดท่อนสั้น 100 กรัม
น้ำซุปหมู 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว เกลือป่น นวดให้เข้ากันจนเหนียว
2. ใส่วุ้นเส้นนวดให้เข้ากัน ปั้นส่วนผสมให้เป็นก้อนกลม ใส่ไข่แดงเค็มตรงกลางวางในจานสำหรับนึ่ง จากนั้นเติมน้ำซุปหมู ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 8-10 นาที จนสุกจัดใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว