ซี่โครงหมูต้มหน่อไม้จีน

maeban 30 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    20,521    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยเลิศรส กับซี่โครงหมูชิ้นโต ต้มจนเปื่อยยุ่ย เพิ่มความอร่อยด้วยหน่อไม้จีน ลวกจนสุกนุ่ม แล้วปรุงรสจนอร่อยกลมกล่อม ก็ยกเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน รับรองอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนเลยค่ะ
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 350 กรัม
หน่อไม้จีนลวก 300 กรัม
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 10 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสหมู          1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่ซี่โครงหมู รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ดและเกลือป่นพอเดือดหมั่นช้อนฟองทิ้งจนหมดฟองและน้ำซุปใส
2. ใส่หน่อไม้จีน ปรุงรสด้วย น้ำปลา ผงปรุงรสหมู เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อน จนซี่โครงหมูเปื่อยนุ่มตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว