อาหารไทยเลิศรส กับซี่โครงหมูชิ้นโต ต้มจนเปื่อยยุ่ย เพิ่มความอร่อยด้วยหน่อไม้จีน ลวกจนสุกนุ่ม แล้วปรุงรสจนอร่อยกลมกล่อม ก็ยกเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน รับรองอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนเลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น |
350 กรัม |
หน่อไม้จีนลวก |
300 กรัม |
น้ำเปล่า |
5 ถ้วยตวง |
รากผักชีทุบพอแตก |
3 ราก |
กระเทียมทุบพอแตก |
10 กลีบ |
พริกไทยเม็ด |
1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผงปรุงรสหมู |
1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่ซี่โครงหมู รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ดและเกลือป่นพอเดือดหมั่นช้อนฟองทิ้งจนหมดฟองและน้ำซุปใส
2. ใส่หน่อไม้จีน ปรุงรสด้วย น้ำปลา ผงปรุงรสหมู เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อน จนซี่โครงหมูเปื่อยนุ่มตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟ