อาหารไทยสุดแซ่บจัดจ้านง่าย ๆ กับ เนื้อปลาทูน่า นุ่ม รสชาติเค็ม เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำตะไคร้ รสเด็ดหอมกลิ่นสมุนไพรที่เข้ากันได้ดีกับเนื้อปลาอย่างลงตัว อร่อยสุด ๆ เลยล่ะค่ะ เชื่อได้ว่าใครได้รับประทานเข้าไปก็ต้องติดใจทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อปลาทูน่าในน้ำเกลือเทน้ำออก |
140 กรัม |
ตะไคร้ซอย |
3 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสีแดงซอย |
2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
|
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย เทลงในอ่างผสม คนให้น้ำตาลละลาย
2. ใส่เนื้อปลาทูน่า ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูดพริกขี้หนู ต้นหอม และผักชี คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ