หมี่กรอบส้มตำทะเล

maeban 24 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    15,476    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูส้มตำสุดรังสรรค์ง่าย ๆ ที่ใส่เครื่องมาเต็มสูบ ทั้งกุ้ง ปลาหมึก ปูม้า หอยแมลงภู่ บวกกับรสชาติเผ็ดนำ เปรี้ยวตาม ซึ่งเข้ากันดีกับบะหมี่ไข่ที่ทอดจนกรอบ พอกินแล้วรู้สึกมันกรุบ ๆ อยู่ในปาก เคี้ยวเพลินดี อร่อยจนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว
ส่วนผสม  
บะหมี่ไข่ทอดกรอบ 100 กรัม
ปลาหมึกหั่นชิ้นลวกสุก 100 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 3 ตัว
ปูม้านึ่ง 1 ตัว
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 3 ตัว
มะละกอสับละเอียด 1/2 ถ้วยตวง 
พริกสดสีแดง         5 เม็ด
กระเทียม 3 กลีบ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น 3 ลูก
กุ้งแห้ง    2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสด เช่น ถั่วฝักยาว ผักบุ้ง กะหล่ำปลี ผักกาดขาว  

วิธีทำ
1.โขลกพริกสดกับกระเทียมพอแหลก ใส่ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ กุ้งแห้ง โขลกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา
2. ใส่มะละกอ โขลกรวมกันพอให้มะละกอช้ำ ใส่ปลาหมึกลวก กุ้งลวก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปูม้านึ่ง เคล้าให้เข้ากัน
3. ตักส้มตำทะเลใส่บนจานหมี่กรอบ โรยถั่วลิสง จัดเสิร์ฟ พร้อมผักสดตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว