เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ ที่นำก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม ห่อด้วยกุ้ง หมู ไข่เจียว ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ถั่วงอก และผักกาดหอม อัดแน่น เสิร์ฟพร้อมน้ำเมี่ยงรสเด็ด เป็นอีกหนึ่งเมนูแสนอร่อยที่อิ่มอร่อยได้ภายในคำเดียว
ส่วนผสม |
|
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ตัดขนาด 4x4 นิ้ว นึ่งสุก |
10 แผ่น |
กุ้งลวกหั่นชิ้น |
50 กรัม |
เนื้อหมูต้มสุกหั่นชิ้น |
50 กรัม |
ไข่เจียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1 ฟอง |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
ถั่วงอกดิบ |
1/4 ถ้วยตวง |
ผักกาดหอมหั่นชิ้น |
1/4 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
วางก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่บนภาชนะเรียบ ใส่ส่วนผสมที่เหลือห่อเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำเมี่ยง
ส่วนผสมน้ำเมี่ยง |
|
พริกขี้หนูซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
|
วิธีทำ
ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนู กระเทียมซอย คนให้เข้ากัน