อาหารไทยง่ายๆ ที่ใครก็ต้องชื่นชอบ กับ หมูสับร่วนผัดกับพริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา และน้ำพริกแกงเผ็ด รสเผ็ดจัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่องแกงไทยที่ตำจนส่งกลิ่นหอม ช่วยชูความอร่อยให้กับเมนูจานนี้เด็ดมากขึ้น ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจทุกคน
ส่วนผสม |
|
หมูสับ |
200 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบกะเพรา |
1 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม
2. ใส่หมูสับลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ชิมรส
3. ใส่พริกชี้ฟ้าและใบกะเพราลงผัดพอสลด ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ