ต้มจืดกะหล่ำปลีสอดไส้

maeban 18 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    20,953    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสุดรังสรรค์ง่ายๆ กับ กะหล่ำปลีสอดไส้ด้วยเห็ดฟาง วุ้นเส้น และส่วนผสมต่างๆ ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้ว ก็ห่อเป็นคำ แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม ปิดท้ายราดด้วยน้ำซุปรสเข้มข้น ก็พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ เป็นอีกเมนูที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยถึงใจจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
กะหล่ำปลีเด็ดเป็นใบ ๆ ลวกน้ำเดือด 6 ใบ
ใบต้นหอมลวกน้ำเดือด 1-2 ต้น
เห็ดฟางสับละเอียด 1 ถ้วยตวง
โปรตีนเกษตรแบบหมูบดแช่น้ำบีบหมาด 1/2 ถ้วยตวง
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่มหั่นท่อน  3 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งหมี่กึน 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี กระเทียม โขลกละเอียด       1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยโขลกละเอียด          6-8 เม็ด
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
กระเทียมเจียว  

ส่วนผสมน้ำซุป
 
น้ำเปล่า  4 ถ้วยตวง
แคร์รอตกดดอก  15 แว่น
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ผงซุปรสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมหั่นเส้น     5 ดอก

วิธีทำน้ำซุป
เตรียมน้ำซุปโดยตั้งน้ำเปล่าให้เดือด ใส่แคร์รอต เห็ดหอม ต้มพอเดือด ปรุงรสด้วยเกลือป่น ซอสเห็ดหอม และผงซุปรสเห็ดหอม
 
วิธีทำ
1. ผสมเห็ดฟาง โปรตีนเกษตร วุ้นเส้น แป้งข้าวโพด  แป้งสาลี แป้งหมี่กึน ซอสปรุงรส รากผักชี กระเทียม  พริกไทย เกลือป่น ซีอิ๊วขาว และซอสเห็ดหอม ให้เข้ากัน
2. ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ลงบนกะหล่ำปลีค่อย ๆ ม้วนห่อไส้ให้แน่น พับปิดหัวท้าย ห่อไส้ให้มิด ผูกให้แน่นด้วยใบต้นหอมลวกแล้ว
3. นึ่งกะหล่ำปลีสอดไส้ ประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุก
4. ตักกะหล่ำปลีสอดไส้วางลงในชาม ใส่น้ำซุป โรยกระเทียมเจียว ตกแต่งด้วยผักชี เสิร์ฟร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว