ผัดผักกระเฉดกากหมู

maeban 14 ส.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    12,004    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กับข้าวไทยเลิศรสง่าย ๆ กับผักกระเฉด ผักพื้นบ้านหาง่าย มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส และเหล็กสูง ผัดพอสุกหอมพร้อมกับกากหมู กรุบกรอบ ปรุงรสจนกลมกล่อมกำลังดีแล้วก็ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ ขอบอกเลยว่าทั้งง่ายและมีประโยชน์แบบนี้ใครพลาดเสียดายสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
มันหมูแข็งหั่นชิ้น 300 กรัม
ยอดผักกระเฉดเด็ดเป็นท่อน ๆ 200 กรัม
พริกขี้หนูบุบพอแตก 5 เม็ด
กระเทียมบุบพอแตก 5 กลีบ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เต้าเจี้ยว (เฉพาะเม็ด) 2 ช้อนชา
น้ำมันที่ได้จากการเจียวมันหมู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป      1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่มันหมูแข็งลงในกระทะยกขึ้นตั้งไฟกลาง หมั่นคนจนมันหมูแข็งกรอบเหลือง ตักขึ้น
2. ใส่พริกขี้หนู กระเทียม ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เต้าเจี้ยว น้ำซุป ลงในผักกระเฉด เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะให้ร้อนจัด ใส่น้ำมันหมูพอร้อน ใส่ผักกระเฉดที่เตรียมไว้ และกากหมู ผัดไว ๆ พอผักกระเฉดสลด ตักใส่จานเสิร์ฟทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว