อาหารไทยง่าย ๆ กับปลาอินทรีเค็ม ชิ้นขนาดพอดีคำทอดพอสุกเหลือง แล้วนำไปผัดพอสุกกับ คะน้า กรุบกรอบ ปรุงรสจนกลมกล่อมอร่อยเลิศแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองว่าอิ่มอร่อยอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาอินทรีเค็ม |
80 กรัม |
คะน้าหั่นชิ้น |
200 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงทุบ |
5 เม็ด |
ซอสเห็ดหอม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาอินทรีเค็มลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นแกะเนื้อพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม และพริกสดลงผัดพอหอม ใส่คะน้าลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาอินทรีเค็มลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ