แซลมอนยำตะไคร้พริกขี้หนู

maeban 13 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    25,929    0    36   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสแซ่บสไตล์ฟิวชั่น กับ ปลาแซลมอน ปลาทะเลเนื้อดี สีส้มสวย ที่มีปริมาณโอเมก้า3 สูง หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำรสจัดจ้าน จนต้องยกนิ้วให้เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาแซลมอนหั่นชิ้น 150 กรัม
พริกขี้หนูสวนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 1/2 ถ้วยตวง
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกขี้หนูซอย คนให้เข้ากัน
2. ใส่ปลาแซลมอน ตะไคร้ คลุกเคล้าให้เข้ากันเบา ๆ ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว