อาหารสุขภาพง่าย ๆ แสนอร่อย กับเต้าหู้คินุ เนื้อนุ่มนิ่มสีขาว นึ่งพอสุกหอมพร้อมกับผักกาดขาวและกุ้ง ตัวโตเนื้อแน่น จนสุกหอม แล้วราดรสความอร่อยด้วยน้ำปรุงรส รสเด็ดจัดจ้านที่เข้ากับเต้าหู้ได้อย่างลงตัวพอดี อร่อยสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
เต้าหู้คินุ |
1 ก้อน |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังตามยาว |
3 ตัว |
ผักกาดขาวลวก |
5 ใบ |
ใบสะระแหน่สำหรับโรย |
|
น้ำเปล่า |
|
วิธีทำ
1.ล้างเต้าหู้คินุเบา ๆ ให้สะอาดวางบนภาชนะเรียบ เรียงผักกาดขาวสลับกับกุ้งจนเต็มชิ้นเต้าหู้ นำขึ้นนึ่งบนลังถึงน้ำเดือดไฟปานกลาง 5 นาที ยกลง
2.ราดน้ำปรุงรส โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมน้ำปรุงรส |
|
พริกขี้หนูสีแดงและสีเขียวสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน