อาหารไทยรสเลิศรสง่าย ๆ กับสะโพกไก่หั่นชิ้น ขนาดพอดีคำ ต้มกับใบโหระพา สมุนไพรไทยริมรั้วบ้านหาง่าย จนสุกนุ่ม ส่งกลิ่นหอมชวนรับประทาน ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
สะโพกไก่หั่นชิ้น |
300 กรัม |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
2 ถ้วยตวง |
ใบโหระพา |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ใส่สะโพกไก่ลงในหม้อ เติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำปลา พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. เบาไฟต้มจนไก่สุกนุ่ม ใส่ใบโหระพา พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ