มะกะโรนีผัดแหนม

maeban 9 ส.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    8,461    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเส้นจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นง่าย ๆ กับ มะกะโรนี ท่อนสั้นกลวง เส้นพาสต้าของอิตาลี ผัดพอสุกหอมกับแหนมหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ แบบไทย ๆ แล้วโรยด้วยสมุนไพร อย่างกระเทียม พริกแห้ง และใบกะเพราทอด ก็พร้อมหม่ำเต็มคำสัมผัสถึงความอร่อยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
มะกะโรนี (แห้ง)     100 กรัม
แหนมหั่นชิ้น 50 กรัม
ซอสหอยนางรม     1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช สำหรับผัด             1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอยเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งทอด 5 เม็ด
ใบกะเพราทอด 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า  3 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช และเกลือป่นละเอียดเล็กน้อย สำหรับต้มมะกะโรนี              

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำมันพืชและเกลือป่นเล็กน้อย ใส่มะกะโรนีลงต้ม ประมาณ 6-8 นาที ตักขึ้นใส่ตะแกรง พักให้สะเด็ดน้ำ    
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่แหนมลงผัด ตามด้วยมะกะโรนีที่เตรียมไว้ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ตักใส่จาน
3. โรยกระเทียมซอยเจียว พริกแห้งทอด ใบกะเพราทอด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว